Công an huyện Ea Kar phát hiện, xử lý đối tượng thông tin sai sự thật về Covid-19

Ngày 1-4, Công an huyện Ea Kar đã phát hiện và xử lý 1 trường hợp tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Vào khoảng 15 giờ ngày 1-4-2020, Công an huyện Ea Kar đã phát hiện tài khoản Facebook có nick name “Vũ Trung” đăng tải nội dung: “Tất cả người dân trên toàn Ea Kar khi ra đường nhớ đeo khẩu trang. Và nếu không có việc gì thì đừng nên ra đường nhé. Vì trên địa bàn đã xuất hiện 1 ca dương tính với Covid-19. Và có nhiều người khác tiếp xúc với người bệnh khác”.

Công an huyện Ea Kar phát hiện, xử lý đối tượng thông tin sai sự thật về Covid-19
Công an huyện Ea Kar xác minh việc tung tin sai sự thật của chủ tài khoản Facebook có nick name “Vũ Trung” 


Khẩn trương xác minh, Công an huyện Ea Kar đã triệu tập chủ tài khoản trên là Vũ Ngọc Trung (36 tuổi, trú tại thôn 7, xã Ea Đar, huyện Ea Kar) để làm rõ. Tại cơ quan công an, chủ tài khoản thừa nhận hành vi vi phạm và đã xóa bỏ bài viết sau khoảng 15 phút đăng tải. Hiện Công an huyện Ea Kar đã lập hồ sơ xử lý theo quy định và yêu cầu chủ tài khoản cam kết không tái phạm.

Công an huyện Ea Kar cảnh báo, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc chia sẻ các thông tin sai sự thật như trên là thiếu ý thức trách nhiệm công dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Mỗi người dân cần bình tĩnh, sáng suốt khi tiếp nhận và xử lý thông tin, không lan truyền thông tin không xác thực, kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh. Mỗi người dân hãy chia sẻ thông tin có trách nhiệm để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Xuân Thao theo baodaklak.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo:094.123.4747 SMS:094.123.4747